Hướng dẫn nấu gạo St25 ngon - Như Nguyễn Food

Hướng dẫn nấu gạo St25 ngon

Hướng dẫn nấu gạo St25 ngon, Nhiều khách hàng sau khi mua gạo ST25 và nấu thì thấy bị nhão, hãy theo các bước sau để có một bữa cơm ngon với gạo St25
Hướng dẫn nấu gạo St25 ngon

Hướng dẫn nấu gạo ST25 ngon, chuẩn vị nhất.

Đặc sản Sóc Trăng ST25 nổi tiếng là loại gạo dẻo và thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của người Việt. Cách nấu gạo ST25 cũng giống với các loại gạo thông thường khác, tuy nhiên điểm khác biệt lại nằm ở tỷ lệ nước và gạo. Qúa nhiều hoặc quá ít nước đều sẽ mang lại những kết quả không như ý muốn. Bởi vậy, bạn cần lưu ý về tỷ lệ nước như sau:

Các bước hướng dẫn nấu gạo ST25 ngon

  • Bước 1: Vo gạo

Giống như các loại gạo khác, bạn hãy đong lượng gạo phù hợp với khẩu phần ăn, sau đó vo gạo với nước. Nên vo hai lần để đảm bảo gạo được sạch và cơm nấu lên sẽ trắng, giúp bữa ăn của bạn hấp dẫn hơn.

  • Bước 2: Thêm nước nấu

Đổ gạo đã vo vào nồi, bạn chỉ nên nấu ít nước và để ngập ở mức 0,7-0,8 cm. Lưu ý: giống gạo ST25 này không cần nấu nhiều nước, gạo chỉ cần ít nước nhưng vẫn nở đều, dẻo và thơm ngon.

  • Bước 3: Nấu cơm

Bật nút “cook” trên nồi cơm điện. Nếu sử dụng bếp lò, bạn nên để lửa vừa, không để lửa to.

  • Bước 4: Cơm chín

Khi cơm chín, bạn dùng muỗng xới cơm đều lên và đậy nắp nồi cơm lại để cơm chín thêm khoảng 10 phút nữa. Cơm từ gạo ST25 có thể thưởng thức với các món ăn như thịt, cá, rau, đậu, trứng… hoặc thậm chí chỉ cần ăn riêng cơm trắng bạn vẫn thấy rất ngon và bổ dưỡng.

Hướng dẫn nấu gạo St25 ngon

Hãy Nhai Chậm và Thưởng Thức

Xem chi tiết : Gạo st25

bún gạo miến dong măng tây

Quỳnh Giao

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+