Hướng dẫn chế biến bún khô - Như Nguyễn Food

Hướng dẫn chế biến bún khô

Hướng dẫn chế biến bún khô với các món ăn hàng ngày, Bún khô được cung cấp bởi Như Nguyễn Food với tiêu chí thực phẩm sạch và an toàn ...
Hướng dẫn chế biến bún khô

Để có được bữa ăn ngon miệng với món bún khô của Như Nguyễn Food, hãy làm theo hướng dẫn chế biến bún khô như sau:

A – Hướng dẫn chế biến:

I – Sơ chế thành bún tươi:

  • Bước 1: Rửa qua với nước sạch, vớt ra để ráo nước.
  • Bước 2: Cho bún vào nước đang sôi, dùng đũa khuấy đều và đun tiếp khoảng 4-6 phút, sau đó vớt ra và xả lại với nước đun sôi để nguội. Bây giờ bạn có thể sử dụng như bún tươi. 
  • Lưu ý: Khi cho bún khô vào nồi nước sôi, bạn sẽ thấy nước chuyển sang màu trắng đục và sánh của tinh bột gạo. Bạn có thể tùy ý chế biến nước tinh bột này thành canh, hoặc nấu một nồi nước dùng khác tùy theo khẩu vị.
Hướng dẫn chế biến bún khô
Hướng dẫn chế biến bún khô

II – Các món chính:

1 – Bún đậu, bún chả, bún cuốn bánh tráng: 

  • Sơ chế bún khô thành bún tươi như trên.
  • Pha chế nước chấm và các loại gia vị .

2 – Bún xào: 

  • Xào trước thịt, tôm, cua và các loại gia vị khác.
  • Cho bún đã sơ chế ở bước 2 vào và đảo đều cho nóng là dùng được.

3 – Bún cá: 

  • Chuẩn bị nước hầm xương thịt heo.
  • Rán cá chín giòn.
  • Cho bún đã sơ chế, cá rán chín và cho nước hầm đun sôi vào bát.

4 – Bún thịt lợn băm: 

  • Chuẩn bị nước hầm xương thịt heo với gia vị vừa đủ.
  • Xào thịt lợn băm chín với gia vị vừa đủ.
  • Cho bún đã sơ chế, thịt lợn băm chín vào bát và cho nước hầm đun sôi vào bát.

B – Hướng dẫn bảo quản:

  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Xem thêm video: Hướng dẫn chế biến bún khô

Facebook page Như Nguyễn Food

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+