Dẻo dai cùng món miến gà - Như Nguyễn Food

Dẻo dai cùng món miến gà

Dẻo dai cùng món miến gà - Miến gà là món ăn thuộc của người dân miền Bắc, không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ nấu. Miến gà thường xuất hiện trong mâm cỗ tiệc hoặc bữa ăn sáng hằng ngày. Điểm hấp dẫn của miến gà là nước dùng ngọt đậm đà

Cách nấu miến gà quan trọng nhất là phải hầm xương với các loại gia vị sao cho nước dùng có vị ngọt đậm đà, kích thích vị giác. Các bước còn lại thực hiện khá dễ dàng, ai cũng có thể làm được.

Miến gà là món ăn thuộc của người dân miền Bắc, không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ nấu. Miến gà thường xuất hiện trong mâm cỗ tiệc hoặc bữa ăn sáng hằng ngày. Điểm hấp dẫn của miến gà là nước dùng ngọt đậm đà, thịt gà dai dai, sợi miến dong mềm mềm, trong suốt nhìn rất hấp dẫn, trẻ em hay người lớn đều có thể ăn được. Bạn có thể học cách nấu miến gà ngon theo công thức dưới đây để chế biến bữa sáng cho gia đình mình. Để có được bữa ăn với dẻo dai cùng món miến gà, hãy làm theo các bước sau:

Nguyên liệu

  • Xương gà: 2 bộ
  • Ức gà: 3 cái
  • Hành khô: 2 củ
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Chanh: 1 trái
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Miếng dong: 1kg
  • Hoa hồi, hạt mùi già, đinh hương
  • Các gia vị thường dùng: hạt nêm, muối, tương đen, tương ớt…
  • Hành lá: 10 cây
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau mùi: 1 bó nhỏ

Thực hiện qua các bước sau:

Sơ chế các nguyên liệu:

– Xương gà, ức gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo.

– Miến dong rửa sạch, ngâm với nước 10 – 15 phút cho mềm, thời gian ngâm tùy loại bột miến.

– Gừng, hành khô, hành tây cho lên bếp nướng chín rồi rửa sạch, thái lát mỏng,

– Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.

– Hành lá, rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

– Lấy khoảng 3 nhánh hoa hồi, 2 thìa canh hạt mùi, 2 thìa cà phê đinh hương đem rang sơ từ 5 – 10 phút cho dậy mùi thơm, sau đó cho vào miếng vải sạch, buộc túm lại sao cho nguyên liệu không bị rơi ra ngoài.

Dẻo dai cùng món miến gà

Hướng dẫn cách nấu miến gà ngon

Bước 1. Hầm nước dùng với xương gà.

– Cho xương gà vào một cái nồi lớn với khoảng 3 lít nước cùng gừng thái lát, hành khô thái lát, túi vải hoa hồi, bắc lên bếp hầm trong khoảng 1 tiếng.

Bước 2. Luộc ức gà.

– Cho ức gà vào nồi hầm xương luộc chín rồi vớt ra, đợi khi nào nguội thì bạn xé nhỏ thành miếng vừa ăn.

Bước 3. Nêm nếm gia vị cho nước dùng.

– Nêm nếm gia vị vào nồi nước hầm xương với muối, bột ngọt, hạt nêm cho vừa ăn.

Bước 4. Thành phẩm món ăn.

– Bạn nấu một nồi nước sôi, chần miến vào nồi cho miến chín tới rồi vớt ra tô, cho thêm hành tây, hành lá, thịt gà xé nhỏ lên trên rồi múc nước dùng nóng vào, rắc thêm vài cọng mùi trang trí.

– Miến gà khi mới nấu xong nên ăn nóng ngay vì nếu để lâu sợi miến sẽ nhão, nước dùng nguội ăn không ngon

Trên đây là hướng dẫn sơ bộ để bạn có được một món “Dẻo dai cùng món miến gà”. Hãy chia sẻ với Như Nguyễn Food những kinh nghiệm để góc bếp hồng của chúng tôi được thêm phong phú.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+