Chế biến măng tây với thịt bò - Như Nguyễn Food

Chế biến măng tây với thịt bò

Chế biến măng tây với thịt bò, Măng tây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bà nội trợ không biết nên dùng măng tây để làm món gì ngon.
Chế biến măng tây với thịt

Chế biến măng tây với thịt bò: Măng tây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bà nội trợ không biết nên dùng măng tây để làm món gì ngon. Sau đây Như Nguyễn Food sẽ giới thiệu một loạt bài viết để giúp bà nội trợ chế biến măng tây với các thực phẩm khác để có được bữa ăn ngon.

Chế biến măng tây với thịt
Chế biến măng tây với thịt

Bước 1 – Nguyên liệu

  • 200g thịt bò
  • 200g măng tây
  • 1 củ cà rốt
  • Tỏi, hành tím, dầu ăn, nước mắm, dầu hào, đường, muối, tiêu
  • Dụng cụ: Bếp, chảo chống dính, đĩa, thìa.
Chế biến măng tây với thịt

Bước 2 – Cách thực hiện

  • Tỏi và hành tím đem bóc vỏ và băm nhuyễn.
  • Thịt bò đem rửa sạch, thái mỏng và ướp một chút dầu ăn, dầu hào, tiêu, tỏi, hành tím trong khoảng 15 phút.
  • Măng tây rửa sạch, nếu là măng tây thân mập thì cắt bỏ phần cứng rồi cắt khúc.
  • Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi vừa ăn.
  • Măng tây và cà rốt sau khi sơ chế xong thì đem chần qua với nước sôi cho thêm một chút muối để giúp giữ được độ giòn ngon.
  • Đặt chảo lên bếp, bật nhỏ lửa và đổ một ít dầu ăn vào.
  • Đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Sau khi tỏi có mùi thơm thì cho thịt bò vào xào tái.
  • Tiếp tục cho măng tây và cà rốt đã chần trước đó vào và đảo đều tay.
  • Nêm nếm sao cho vừa miệng, tắt bếp và cho ra đĩa rắc tiêu lên trên.
Chế biến măng tây với thịt
Chế biến măng tây với thịt

Mua online trên facebook tại Quỳnh Giao Shop

Xem thêm Hướng dẫn nấu gạo St25 ngon

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+