Chế biến măng tây giòn ngon – cách chọn măng và sơ chế - Như Nguyễn Food

Chế biến măng tây giòn ngon – cách chọn măng và sơ chế

Chế biến măng tây giòn ngon. Để có món ngon với măng ngon miệng, khâu chọn măng và sơ chế là một bước quan trọng, hãy đọc bài viết để biết thêm về cách chọn và sơ chế măng.

Để có thể chế biến móm măng tây giòn ngon, bước chọn măng và sơ chế là rất quan trọng. Hãy theo các bước dưới đây:

Hướng dẫn cách chọn măng tây

Khi chọn mua măng tây, bạn nên chọn những ngọn măng còn tươi, đầy đặn và mập. Nếu bạn muốn biết măng tây vừa hái hay đã để lâu thì chỉ cần bấm đầu móng tay vào phần gốc, nếu thấy tiếng kêu “tách”, không bị khô héo và không nhăn nheo thì là măng đạt chuẩn.

Măng tây có 2 loại đó là:

  • Măng tây thân mảnh: Thường nhanh chín, có phần vỏ ngoài giòn và bên trong mềm hơn, thích hợp để làm các món salad hoặc xào. Nếu bạn là dân văn phòng thì nên lựa chọn loại măng tây thân mảnh này để giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng.
  • Măng tây thân mập: Thường có phần cuống hơi cứng nên khi sơ chế phải cắt bỏ trước khi chế biến. Loại măng này thường phải chế biến rất lâu nên phù hợp với những người có nhiều thời gian.

Để có được măng tây tươi ngon, quý khách có thể mua tại Quỳnh Giao Shop, một đại lý chính thức của Như Nguyễn Food tại khu vực Hà Nội.

Chế biến măng tây giòn ngon

Cách sơ chế và chế biến măng tây giòn ngon

Măng tây đem rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già. Phần gốc già này bạn có thể tận dụng đem phơi khô để dùng dần, khi dùng thì nấu với một chút đường phèn làm nước uống, giúp lợi tiểu và thải độc gan rất tốt

Chế biến măng tây giòn ngon

Tổng hợp: Như Nguyễn Food

Xem thêm các bài viết trong seri: Chế biến măng tây giòn ngon

  1. Chế biến măng tây với thịt bò

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+